Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn,
vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính, mà có
tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Trường kỳ ăn bí xanh có thể tiêu
trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân, chống béo phì. Sở dĩ bí xanh có
tác dụng giảm cân vì bí xanh không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa
học hyterin - caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ
nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo
phì.
Trong thành phần của dứa có chứa Bromelin - một loại enzim giúp thuỷ
phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hoá,
và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể. Hỗn hợp nước ép bí xanh
và dứa quả thực vừa là loại nước uống ngon miệng vừa giúp cho cơ thể mát
mẻ và nhẹ nhõm.
Cách làm:
- Nguyên liệu: Dứa ngọt vỏ, bỏ mắt; bí xanh gọt vỏ, rửa sạch.
- Cách làm: bỏ dứa và bí xanh vào máy ép hoa quả, không cần phải cho thêm đường nhé.
- Cách dùng: Mỗi ngày bạn nên uống 3 đến 5 cốc (600ml- 1000ml) nước ép này vào trước bữa ăn chính và ăn nhẹ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét